SMARTGAP

Mượn bố vợ đất, khởi nghiệp chăn nuôi gà - Khởi Nghiệp

Được bố vợ tạo điều kiện cho mượn đất, anh Bùi Văn Tư ở Thanh Hóa đầu tư hết vốn liếng xây chuồng trại chăn nuôi gà. Với quyết tâm làm giàu, thành công liệu có mỉm cười với anh?

Chi tiết

Nông nghiệp bền vững | Truy xuất minh bạch sản phẩm

Với thời đại công nghệ nông nghiệp 4.0, bắt kịp xu hướng công ty Greenpath và Viện Phát triển Công nghệ & Giáo dục đã hợp tác mang lại một bộ giải pháp và quy trình hữu cơ cho nông sản Việt Nam nhăm góp phần minh bạch háo sản phẩm và hướng đến một nền nông nghiệp bền vững.

Chi tiết

Nông nghiệp hữu cơ: Sau vất vả là thành quả ngọt bùi

Lịch sử phát triển của nông nghiệp Việt Nam trong mấy nghìn năm qua vẫn lấy việc canh tác thuận tự nhiên làm gốc. Chỉ trong chục năm trở lại đây với sự tiến bộ về công nghệ phân bón chúng ta năng suất nông nghiệp đạt được là rất lớn nhưng chỉ trong ngắn hạn nhưng lại gây ra hậu quả khó lường trong tương lai.

Chi tiết

Nuôi ruồi lấy trứng: Những lợi ích không tưởng

Không chỉ xử lí chất thải nhanh chóng, ấu trùng ruồi lính đen còn là nguồn phân bón hữu cơ vi sinh và thức ăn giàu đạm cho các loại vật nuôi. Nuôi ruồi lấy trứng là mô hình mang lại những lợi ích không tưởng.

Chi tiết

Thực Trạng Thực Phẩm Bẩn Hiện Nay

Giờ đây con người ngày càng mất lòng tin vào thực phẩm, đặc biệt là thịt heo và các gia súc, gia cầm khác không được chăn nuôi tự nhiên như ngày xưa nữa. Vì lợi ích kinh tế mà con người đành lòng đánh đổi cả sinh mạng, sự nguy hiểm bệnh tật, bệnh ung thư ngày càng gia tăng, không lường trước được sức khỏe của con người... Thịt heo sẽ không còn an toàn nữa nếu thực trạng sử dụng các thuốc kích thích tăng trọng, thuốc tạo nạc cứ tràn lan ở Việt Nam, về cả vùng nông thôn cũng không còn an toàn nữa. Thật đáng đau lòng. Chúng ta nên ăn cái gì cho an toàn, bảo vệ được sức khỏe cho gia đình mình đây? Đặc biệt là trẻ em, thế hệ trẻ VN phải gánh chịu sự ô nhiễm thực phẩm bẩn chăng! làm sao để phân biệt được cái nào tốt cái nào xấu ?

Chi tiết

Trồng cà rốt xuất khẩu, nông dân thành tỷ phú

Nhanh nhạy với thị trường, cần cù trong sản xuất, bà Trần Thị Luyên, Hải Dương đã đưa củ cà rốt xuất ngoại, mang về doanh thu khủng, bao tiêu đầu ra cho nhiều hộ nông dân trồng cà rốt.

Chi tiết

Trồng cây có múi hữu cơ: Phát triển bền vững, không lo đầu ra

Những con bò hay là đàn gà vẫn có thể thoải mái tìm kiếm nguồn thức ăn tự nhiên của mình trong trang trại cây có múi mà không sợ ăn phải các chất độc hại. Bởi lẽ tại đây, các cây cam, chanh, bưởi, quýt...đều được canh tác theo tiêu chuẩn hữu cơ. Có nghĩa là các loại phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc diệt cỏ sẽ không được sử dụng tại đây. Dù quá trình canh tác phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt, công sức bỏ ra nhiều hơn nhưng hình thức canh tác thuận tự nhiên này đã mang lại nhiều giá trị kinh tế, môi trường cho chủ nhân của nó.

Chi tiết

HOẠT ĐỘNG - TRUYỀN THÔNG

}